TRANG CHỦ PGD SƠ ĐỒ WEBSITE LIÊN HỆ
  
TRANG TIN CÁC ĐƠN VỊ
  Đang truy cập: 936  
 
7 0 7 2 2 9
 
 
Hoạt động thư viện Giới thiệu thư viện
Giới thiệu sách tháng 3

 Sách giơí thiệu tháng 3

Cuốn “ Đôi bàn tay mẹ”

Kính thưa các thầy, các cô và toàn thể các em học sinh thân mến!

Để tiến tới kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3. Thư viện nhà trường xin gửi lời chúc tới toàn thể các cô giáo và các em học sinh nữ toàn trường lời chúc mừng nhân ngày 8/3. Để biết ơn những người phụ nữ, đặc biệt những người mẹ phải chịu đựng mọi khó khăn, gian khổ hy sinh cho gia đình,…Thư viện trân trọng giới thiệu tới bạn đọc cuốn truyện ngắn “ Đôi bàn tay mẹ” của tác giả Lan Hương tuyển dịch từ những mẫu truyện ngắn của nước ngoài. Đây là những mẫu chuyện nói nên những tâm tư tình cảm, những hy sinh, những  khó khăn cực khổ của người mẹ để chăm sóc các con của mình.

Về hình thức:

Sách có bìa màu xanh in trên nền chữ trắng và đỏ, được thể hiện bằng hình ảnh đôi bàn tay mẹ ôm ấp và nâng lưu em bé trong vòng tay của mẹ. Tập truyện được tác giả Lan Hương sưu tầm và tuyển dịch của nhà xuất bản Trẻ, khổ là 12 x 21cm với độ dài là 158 trang được xuất bản năm 2005.

Về nội dung

Cuốn sách gồm 31 câu chuyện cảm động viết về tình cảm của người mẹ. Như tác phẩm “ Đồng xu tiết kiềm” thể hiện tình cảm của mẹ dành cho con lớn lao biết nhường nào, người mẹ đã chịu bao khổ cực để có tiền nuôi con ăn học cho đến khi trưởng thành, vừa là một người mẹ vừa là một người bạn luôn bên con cùng  con vượt qua những khó khăn trong cuộc sống. Hay như tác phẩm “ Tìm con” chỉ vì hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống mà người mẹ đã phải chia lìa đứa con thơi dại vừa lọt lòng, người mẹ tưởng trừng như không có gì bù đắp được, để rồi gần một nửa thế kỷ sau trong lòng người mẹ đó không nguôi nỗi đau mất con và nỗi đau đó không bao giờ dịu bớt. Và thật nhiều những tác phẩm khác nữa như Khi nào con thực sự lớn, Chia sẻ, Ngày giáng sinh thật sự,….

Thật là cảm động phải không các bạn? Nào chúng ta hãy đến với thư viện nhà trường để tìm đọc, chúng ta sẽ hiểu nhiều hơn những gì người mẹ phải hy sinh cho chúng ta có được như ngày hôm nay. Cũng như có một tác giả người nước ngoài có nói “ Ngay cả những thiên tài cũng chính do mẹ mình sinh ra và phải chịu ơn mẹ về tất cả những gì mình có được”. Thư viện hy vọng cuốn sách là tài liệu quý báu đối với tất cả chúng ta.

Thư viện trường THCS Lê Lợi ngày 2/3/2012

Ngày 09/03/2012
Phạm Thị Hường  
[ In trang ][ Xem & in ][ Gửi mail ][ Đầu trang ][ Trở lại ]
 
Ý kiến của bạn
Họ và tên *
Điện thoại Email :
Địa chỉ *
Nội dung *

 PM TÁC NGHIỆP
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TRƯỜNG THCS LÊ LỢI
Trưởng ban biên tập: Thầy giáo Vũ Tiến Công - Hiệu trưởng
Địa chỉ: Xã Lê Lợi, Huyện Gia Lộc, Tỉnh Hải Dương
Điện thoại: 0320.3716040